Khách hàng Hỏi – Đáp

Hỏi - Đáp

PHONG CÁCH ĂN UỐNG ĐIỂN HÌNH CỦA NGƯỜI NHẬT NHƯ THẾ NÀO?

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với nguyên liệu hảo hạng và cách chế biến, trình bày đầy tính nghệ thuật. Ngoài ra, văn hóa trong khi ăn uống của người Nhật cũng rất tỉ mi và nhiều yêu cầu. Một bữa ăn truyền thống bao gồm có cơm, một món canh, các món ăn chính bao gồm thịt, cá và rau.

NGƯỜI NHẬT CÓ ĂN CƠM HÀNG NGÀY KHÔNG?

Với 1 đất nước xuất phát từ nền kinh tế nông nghiệp lúa nên rên thực tế có rất nhiều người Nhật cảm thấy rất khó chịu nếu không ăn cơm ít nhất mỗi ngày một lần. Tuy nhiên, với sự ảnh hưởng ngày càng sâu sắc của văn hóa phương Tây, hiện nay có khá nhiều người dùng bánh mỳ cho bữa sáng và dùng các món paste cho bữa trưa.

NGƯỜI NHẬT THÍCH ĂN MÓN GÌ NHẤT?

Thói quen ẩm thực của người Nhật rất đa dạng cho nên rất khó nói là họ thích món ăn nào nhất. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, người Nhật vẫn trung thành với các món ăn tươi sống, đảm bảo cho sức khỏe.

TƯƠNG, XÌ DẦU (SHOYU, SOY SAUCE) ĐƯỢC DÙNG Ở NHẬT TỪ BAO GIỜ?

Shoyu (Sho là chữ “tương” nghĩa là nước tương, yu là chữ “du” nghĩa là “dầu”, “dầu ăn”) bắt đầu xuất hiện trong các thực đơn là vào khoảng giữa thời kỳ Muromachi (1333-1568), và vào cuối thế kỷ 16 thì Shoyu trở thành phổ biến đối với người Nhật. Tuy nhiên vào trước thời kỳ Nara thì Hishio (?), được coi là nguồn gốc của Shoyu, đã xuất hiện tại Nhật. Hishio được làm bằng cách cho lên men hỗn hợp gồm gạo, thịt, cá, rau và tảo biển.

MISO (LÀM TỪ ĐẬU NÀNH) ĐƯỢC BẮT ĐẦU SỬ DỤNG TẠI NHẬT TỪ BAO GIỜ?

Miso là loại gia vị làm bằng cách hấp chín đậu nành rồi ủ chung với muối và men cho nó lên men, lưu ở dạng quánh đặc.. Miso, bắt đầu xuất hiện vào thời kỳ Nara (710-794), vào thời kỳ Heian (Bình An) thì đã xuất hiện những cửa hàng bán Miso. Miso được làm từ đậu nành được ninh kỹ và trộn với muối và kouji (Hỗn hợp của gạo lên men, lúa mạch và đậu).

TẠI SAO ĐẬU PHỤ LẠI ĐƯỢC NÓI LÀ CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE?

Đậu phụ (Tofu) được làm từ đỗ tương, chứa rất nhiều chất đạm (Protein), can xi, ka li và vitamin B, được coi là có lợi cho sức khỏe bởi vì nó không chứa nhiều chất béo như thịt, sữa, đồng thời hàm lượng ca lo cũng thấp hơn nhiều so với hàm lượng chất đạm mà nó cung cấp. Đậu phụ có nguồn gốc từ Trung Quốc và được truyền tới Nhật Bản vào thời kỳ Nara (710-794).

NGƯỜI NHẬT THƯỜNG CHẾ BIẾN CÁ THEO NHỮNG CÁCH NÀO?

Nếu như cá còn đủ tươi thì phần lớn người Nhật thích là thái mỏng và ăn sống, đó là món Sashimi của người Nhật. Món này thường được ăn với xì dầu (Soy-sauce) và với cây cải ngựa đã băm nhỏ (Wasabi). Cá sống cũng thường được ăn theo kiểu Sushi, tuy nhiên để chuẩn bị món sushi đòi hỏi những kỹ thuật đặc biệt cho nên người Nhật ít làm món này tại nhà.

RƯỢU NHẬT BẢN (SAKE) ĐƯỢC CHẾ TẠO NHƯ THẾ NÀO?

Sake nguyên chất, Seishu (Tinh tửu), được chế tạo bằng cách cho lên men hỗn hợp gạo, mạch nha và nước. Đầu tiên, rửa sạch gạo để loại bỏ cám. Sau khi để cho gạo hút nước xong thì phơi khô, sau đó hấp lên, sau đó trộn với mạch nha và nước và để lên men trong khoảng 20 ngày.

Bạn có thắc mắc?

Product has been added to cart

View Cart